วันเสาร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2556

สูตรไอศกรีมช็อกโกแลตโฮมเมค


ส่วนผสมสำหรับ : 10 ถ้วย
เวลาในการทำ : 20 นาที (เวลาทำ) + 1 คืน (เวลารอเซ็ทตัว)

อุปกรณ์

1. หม้อ
2. มีด
3. ที่ตัดไอศกรีม
4. ช้อน / ทัพพี
5. ชามผสม
6. แร๊ปพลาสติก

ส่วนผสมไอศกรีมช็อกโกแลตโฮมเมค

1. ช็อคโกแลตหั่นเต๋า 200 กรัม
2. ผงโกโก้ 80 กรัม
3. นมสดรสจืด 500 มิลลิลิตร
4. น้ำตาล 120 กรัม
5. น้ำ 250 มิลลิลิตร

วิธีทำไอศกรีมช็อกโกแลตโฮมเมค

1. ใส่น้ำ น้ำตาล และผงโกโก้ลงในหม้อ ต้มจนน้ำตาลละลาย คนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
2. เทราดลงบนช็อกโกแลตที่หั่นเต๋าเตรียมไว้
3. คนจนช็อกโกแลตละลายจนหมดดี
4. พักจนเย็นที่อุณหภูมิห้อง
5. เข้าตู้เย็น 1 คืน
6. ตักเสิร์ฟตามชอบ
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น